Kiến thức mầm non

Những kỹ năng cần thiết cho giáo viên sư phạm mầm non tương lai

Ngày Đăng : 23/05/2018 - 12:37 AM

Trường Trung cấp Hà Nội đào tạo chuyên ngành Sư phạm mầm non đang là điểm đến đầy hứa hẹn và được đông đảo các học sinh theo học. Ngoài các kỹ năng mà học sinh được học tại trường, những cô giáo mầm non tương lai cũng được trau dồi cho mình những kiến thức thực tế để có kinh nghiệm cho công việc sau này.

Những kỹ năng cần thiết cho giáo viên sư phạm mầm non tương lai
Những kỹ năng cần thiết cho giáo viên sư phạm mầm non tương lai

+ Nắm chắc kỹ năng sư phạm mầm non bắt buộc:

Biết đọc diễn cảm những bài thơ, câu truyện, biết hát, múa, biết sử dụng đàn Organ, làm đồ chơi…. là những điều cơ bản đầu tiên mà những giáo viên mầm non được dạy khi đang là học sinh của Trường Trung cấp Hà Nội. Đây là những kỹ năng bắt buộc phải thành thạo khi các em trở thành giáo viên Sư phạm mầm non.

+ Được học những kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ:

Một người giáo viên sư phạm mầm non tốt, có chuyên môn và yêu nghề là người được trẻ nhỏ luôn luôn yêu mến. Bạn sẽ được các giáo viên tâm huyết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế đồng thời các bạn được hướng dẫn cách học tập chủ động  để từng bước trau dồi kiến thức và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng ứng xử và giao tiếp với trẻ nhỏ.

 

+ Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh:

Thiết lập mối quan hệ thân thiện cùng động nghiệp cũng là điều rất quan trọng đối với giáo viên mầm non. Những mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp sẽ giúp cho công việc trở nên nhẹ nhàng, sẽ làm cho bản thân họ thấy yêu nơi mà mình công tác gắn bó hơn, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và hơn tất cả là bạn sẽ thấy yêu con trẻ hơn. Bạn được học những kỹ năng giao tiếp một cách chuẩn mực không phải để bằng mọi giá đạt được mục đích mà cao hơn đó là  bạn biết đặt lợi ích của con trẻ như: muốn các em thích nghi nhanh hơn với môi trường bạn mới, lớp mới, cô giáo mới và giúp các em có thể phát huy khả năng tốt nhất qua cách giao lưu trao đổi để tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các con với các bậc phụ huynh.  Điều đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách của từng trẻ nhỏ, đó chính là chìa khóa của sự thành công bắt nguồn từ sự yêu thương.

 

+ Được học kỹ năng soạn giáo án và tổ chức các trò chơi cho trẻ em:

Với nghề sư phạm mầm non không chỉ là sáng đến lớp rồi tối đi về mà còn đòi hỏi những giáo viên mầm non phải soạn trước giáo án kỹ càng, hoạt động cụ thể cho các con từng ngày để trẻ không thấy nhàm chán và giúp trẻ phát triển tốt một cách toàn diện. Là một giáo viên sư phạm giỏi cần phải biêt cách đổi mới cách giảng dạy mỗi ngày.

 

+ Kỹ năng y tế, sơ cứu và hướng dẫn trẻ khi có tai nạn xảy ra:

Mỗi giáo viên mầm non cần phải biết cách dạy cho trẻ làm gì khi gặp nạn và bản thân biết làm gì, sơ cứu như nào cũng là điều rất cần thiết mà mỗi giáo viên mầm non cần nắm vững.

 

+ Biết nắm bắt, sử dụng thành thạo máy tính:

Hiện nay, việc lên kế hoạch giảng dạy, soạn giáo án hầu hết được thực hiện trên máy vi tính, những kỹ năng cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong công việc.

Ngoài những kỹ năng mà Trường Trung cấp Hà Nội đã nêu sơ qua, để trở thành một cô giáo mầm non giỏi, chuyên môn cao, mỗi giáo viên cần có ý thức học tập, bồi dưỡng trau dồi kiến thức, tham gia các khóa học bồi dưỡng ngành sư phạm mầm non của nhà trường để nâng cao trình độ bản thân bắt kịp với sự phát triển không ngừng của đất nước trước xu thế hội nhập.Các tin khác
Facebook chat