Kiến thức mầm non

Những kỹ năng cần thiết cho giáo viên mầm non tương lai

Ngày Đăng : 23/05/2018 - 12:46 AM

Ngành sư phạm mầm non đang là ngành hot , các trường trung cấp mầm non đang là điểm đến đầy hứa hẹn và được đông đảo các bạn trẻ theo học . Ngoài các kỹ năng được học tại trường , các giáo viên mầm non tương lai cũng nên trau dồi cho mình những kỹ năng kiến thức bên ngoài để thuận lợi hơn cho công việc của mình sau này .

hoc-mam-non

+ Nắm chắc những kỹ năng sư phạm bắt buộc :

Hát , múa , đọc truyện , sử dụng nhạc cụ phổng thông , làm đồ chơi là những điều đầu tiên mà một giáo viên mầm non được dạy khi còn ngồi trên ghế nhà trường , đây là những kỹ năng yêu cầu các bạn bắt buộc phải thành thạo nếu muốn bước tiếp trên con đường làm nghề gõ đầu trẻ .

+ Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ :

Một người giáo viên mầm non tốt , có chuyên môn và yêu nghề là người trẻ nhỏ luôn yêu mến , hãy trau dồi và hoàn thiện hơn nữa  khả năng ứng xử ,  giao tiếp với trẻ nhỏ .

+ Giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh :

Thiết lập mối quan hệ thân thiện , cùng chia sẻ với đồng nghiệp cũng là điều rất quan trọng và có lợi cho các bạn trong công việc , ngoài ra việc tạo dựng được mối quan hệ bền vững với phụ huynh học sinh sẽ giúp bạn hiểu được tính cách cũng như tâm tư tình cảm của từng trẻ qua đó dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy và quản lý các em .

+ Kỹ năng soạn giáo trình và tổ chức các trò chơi , sự kiện :

Làm nghề nuôi dạy trẻ không có nghĩa là sáng đến lớp tối đi về mà còn đòi hỏi những thày cô giáo luôn phải lên trước những giáo trình , những hoạt động cụ thể cho từng ngày để giúp trẻ luôn được phát triển tốt và không cảm thấy nhàm chán , người giáo viên dạy giỏi là người luôn biết làm mới bản thân cũng như cách giảng dạy mỗi ngày .

+ Kỹ năng ý tế , sơ cứu và hướng dẫn trẻ khi có tai nạn xảy ra :

Tại Nhật Bản , việc đầu tiên khi được học của các giáo viên mầm non luôn là học cách hướng dẫn cho trẻ nhỏ cách phải làm thế nào khi có động đất xảy ra ,tại Việt Nam chúng ta thì không có động đất , nhưng cách dạy cho trẻ biết làm gì khi gặp tai nạn , và bản thân biết làm gì , sơ cứu như thế nào cho trẻ nhỏ cũng là điều rất quan trọng mà mỗi giáo viên cần nắm vững .

+ Nắm bắt , sử dụng thành thạo máy tính :

Hiện nay việc soán giáo trình , lên kế hoạch , thu thập thông tin hầu hết đều đã được thực hiện trên máy tính , nắm được những kỹ năng cơ bản sẽ giúp ích các bạn hơn rất nhiều về thời gian cũng như công sức trong công việc

Ngoài những kỹ năng trên , để trở thành một giáo viên mầm non giỏi và có chuyên môn tốt , mỗi người cần có ý thức luôn tự nỗ lực trau dồi , học tập bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn , tham gia các khóa học bồi dưỡng để ngày càng nâng cao trình độ của mình .Các tin khác
Facebook chat